Cordycepin là dược chất được phát hiện vào năm 1957 với rất nhiều công dụng hữu hiệu đối với sức khỏe con người. Vậy Cordycepin là gì? Tác dụng chữa bệnh của Cordycepin như thế nào? Làm gì để bổ sung Cordycepin hàng ngày? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Cordycepin là gì?

Cordycepin được tạo thành bởi nhân Purin liên kết với đường Ribofuranose bằng liên kết β – N9 – glucosid, với công thức phân tử là C10H13N5O3 và danh pháp khoa học là 9-(3-deoxy-β-D ribofuranosyl) adenin.

Cấu tạo Cordycepin
Cấu tạo Cordycepin

Tác dụng chữa bệnh của Cordycepin

Phòng chống, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Cordycepin là dược chất quý hiếm trong y học, có khả năng cản trở sự sản sinh của các RNA- hoạt chất liên quan trực tiếp gây ra bệnh ung thư.

Đồng thời, dược chất này có thể tiêu diệt một lượng lớn các tế bào T, các thực bào trong cơ thể. Từ đó, Codycepin giúp ức chế sự tổng hợp các nucleic acid của tế bào u bướu, ngăn chặn quá trình hình thành GMP, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, Cordycepin giúp kiểm soát các tế bào ung thư, ngăn chặn sự lây lan của chúng. Chính vì vậy, dược chất này thường được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư thường gặp ở cả nam và nữ như: ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung, ung thư máu, ung thư dạ dày, ung thư não,…

Hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng

Trải qua các cuộc nghiên cứu Cordycepin có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư máu, hoạt chất này có khả năng ức chế tế bào ung thư máu dương tính lớn hơn khả năng ức chế tế bào ung thư máu âm tính.

Nâng cao hệ miễn dịch, kháng viêm, kháng virus, kháng khuẩn

Ngoài ra, Cordycepin còn có khả năng chống viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể kháng lại sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, các chất phóng xạ, chất độc và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường,…

Với hàng loạt công dụng phòng ngừa và chữa bệnh, Cordycepin được coi là một trong những dược liệu quý hiếm nhất hiện nay và được khuyến khích sử dụng trên toàn thế giới.

Bổ sung Cordycepin hàng ngày bằng cách nào?

Các nhà khoa học đã tìm thấy Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo có hàm lượng cao. Đông Trùng Hạ Thảo hình thành bởi sự kết hợp của sâu non và loại nấm Cordyceps. Nhiều hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó phải kể đến là cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl- adenosine.

Trong đó, dược chất Cordycepin được xem là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo.

Bàn về tác dụng của Cordycepin và Đông Trùng Hạ Thảo, ThS. BS Trần Minh Hiếu – Trưởng phòng khoa học Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương khẳng định: “Đông Trùng Hạ Thảo được dùng để bổi bổ cơ thể suy nhược, hỗ trợ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt tốt cho người mới ốm dậy. Sản phẩm này được Đông y công nhận từ rất lâu rồi.

Đông trùng hạ thảo Nhân Tâm – Sức khoẻ quý hơn vàng

Chính vì công dụng tốt của Đông trùng hạ thảo cùng với sự khai thác quá mức dẫn đến sự khan hiếm. Để đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn ngoài các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…Hiện nay Việt Nam cũng đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công loại dược phẩm quý hiếm này, điển hình là công ty TNHH Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm, là doanh nghiệp đầu tiên có bề dày kinh nghiệm trong nuôi trồng và sản xuất đông trùng hạ thảo đạt chất lượng cao. Trên nền cơ chất với các nguyên liệu sẵn có như gạo lứt, nước dừa, bột nhộng tằm và có bổ sung các vi chất cần thiết.
Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Công Nghệ Hoá Học Tp. Hồ Chí Minh thì thành phần Cordycepin, Adenosine – hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo trong sản phẩm của Nhân Tâm hoàn toàn vượt trội với các mẫu Đông Trùng Hạ Thảo tương tự trên thị trường.

Với những đóng góp to lớn của mình công ty TNHH Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm rất vinh dự khi được các cấp lãnh đạo, nhà nước quan tâm và trao tặng nhiều bằng khen cao quý khác.

  • Năm 2015 chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các cấp lãnh đạo trực tiếp vào khảo sát và chỉ đạo tại cơ sở nuôi trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Năm 2016 vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại phủ chủ tịch
  • Vinh danh và nhận kỷ niệm chương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội.
  • Nhà quản lý tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *