Đông trùng hạ thảo là đông dược quý hiếm với nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ con người. Chính vì vậy làm sao để tiện sử dụng và đảm bảo chất lượng là điều hết sức quan trọng. Cơ bản thì có 3 loại chính hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông Trùng Hạ Thảo hình thành bởi sự kết hợp của sâu non và loại nấm Cordyceps (có khoảng 600 loài nấm thuộc chi này). Nhiều hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó phải kể đến là cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl- adenosine, 17 loại acid amin, nhiều loại vitamin khác nhau…

Đây là những hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo giúp nó trở thành loài dược liệu vô cùng quý giá có chức năng bồi bổ sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ và điều trị ung thư, các bệnh về tim mạch, gan thận, phổi, tăng cường sinh lý, chống lão hoá và làm đẹp da…

Đông trùng hạ thảo có 3 dạng chính sau đây

+ Đông trùng hạ thảo tươi: là sản phẩm đông trùng hạ thảo khi thu hoạch vẫn còn nguyên giá thể và chưa qua chế biến. Sản phẩm này dễ sử dụng có thể cắt ra dùng nấu canh, hầm cháo, đun nước uống…
Bên cạnh những ưu điểm trên thì sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo dạng tươi lại có nhược điểm là yêu cầu bảo quản  trong môi trường có nhiệt độ và không khí sạch. Khi đã mở nắp thì tốt nhất nên để trong tủ mát sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Thời gian sử dụng ngắn khoảng 3 tuần.

+ Đông trùng hạ thảo sấy khô: là sản phẩm đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch sẽ được tách riêng phần đế ( giá thể ) và phần nấm phía trên. Sau đó sẽ qua công nghệ sấy đúng tiêu chuẩn. Đảm bảo sau khi sấy cơ chất không bị mất đi bởi nhiệt độ, hình dáng không bị teo tóp. Ưu điểm dễ dùng, dễ sử dụng, thời gian bảo quản lâu.

Dùng để nấu ăn, hầm cháo, hãm nước đun sôi. Đặc biệt mẫu mã phong phú, sang trọng nên phù hợp làm quà biếu rất ý nghĩa.

+ Đông trùng hạ thảo dạng nước: là sản phẩm đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch sẽ được chế biến qua các dạng chất lỏng dùng để uống. Ngoài việc hãm đông trùng hạ thảo bằng nước sôi thì rượu đông trùng hạ thảo là sản phẩm được khách hàng tin dùng ngoài chức năng hỗ trợ, bồi bổ sức khoẻ mà còn sử dụng khi làm quà biếu, tiếp khách rất tiện dụng và sang trọng

Đông trùng hạ thảo Nhân Tâm – Chất lượng là giá trị tạo nên thương hiệu

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo thành công. Với bề dày kinh nghiệm và tâm huyết mang đến sản phẩm tốt nhất cho sức khoẻ cộng. Công ty TNHH Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm luôn phải đặt chất lượng lên hàng đầu và xác định đây là yếu tố tiên quyết để trở lên thành công.

Theo kiểm nghiệm trên các mẫu vật đông trùng hạ thảo khác nhau thì việc nuôi trồng tại Đà Lạt có môi trường và nhiệt độ lý tưởng luôn mang đến sản phẩm với hàm lượng dược chất cao hơn nhiều lần so với các nơi khác.

Cùng với đó theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Công Nghệ Hoá Học Tp. Hồ Chí Minh thì thành phần Cordycepin, Adenosine – hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo trong sản phẩm của Nhân Tâm hoàn toàn vượt trội với các mẫu Đông Trùng Hạ Thảo tương tự trên thị trường. Hơn nữa sản phẩm được nuôi trồng và sản xuất đảm bảo đúng quy trình nghiêm ngặt, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thành tự Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm

Với những đóng góp to lớn của mình công ty TNHH Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tâm rất vinh dự khi được các cấp lãnh đạo, nhà nước quan tâm và trao tặng nhiều bằng khen cao quý khác.

  • Năm 2015 chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các cấp lãnh đạo trực tiếp vào khảo sát và chỉ đạo tại cơ sở nuôi trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng.
  • Năm 2016 vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại phủ chủ tịch
  • Vinh danh và nhận kỷ niệm chương doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội.
  • Nhà quản lý tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *